Chơi cờ tướng 1 người là gì? Những nguyên tắc khi chơi cờ tướng

Game cờ tướng 1 người được hiểu hết sức đơn giản đó chính là người chơi sẽ chơi với máy. Máy đã được

Chơi cờ tướng 1 người là gì? Những nguyên tắc khi chơi cờ tướng

Game cờ tướng 1 người được hiểu hết sức đơn giản đó chính là người chơi sẽ chơi với máy. Máy đã được người lập trình sẵn những đường đi vì vậy khi chơi với máy người chơi cũng có được cảm giác giống như chơi với người thật. Hơn thế nữa, việc chơi với máy đôi khi còn khó hơn chơi với người.

game bài B52Club

Đuổi quân được hiểu là khi một quân cờ di chuyển đến vị trí mà chúng có thể bắt quân nào đó của đối phương trong nước cờ tiếp. Hay có thể là một nước cờ đi làm cho Pháo sẽ chiếu quân đối phương. Với hình thức này cũng có ngoại lệ đó là khi nước đi của tướng hay tốt chiếu quân đối phương thì nước đi này không được tính là đuổi quân. Hay nước đi hăm dọa đối phương nhưng chưa sang được địa phận đối phương thì cũng không được xem là đuổi quân.

Thắng cờ

Người chơi sẽ được tính là chiến thắng khi chiếu bí được tướng của đối phương. Hay chiếu tướng mà đối phương không thể chống đỡ. Với game chơi cờ tướng 1 người người chơi sẽ thắng nếu máy không đi đủ số nước trong thời gian quy định. Hay máy luôn dùng một quân để chiếu mãi hoặc nhiều quân để có thể thay nhau chiếu mãi.

Thua cờ

Thua cờ nghĩa là bị chiếu tướng thua cờ thì người chơi cũng được xử thua khi đối phương mắc lỗi tới 3 lần. Ngoài ra, các trường hợp vi phạm luật chơi cờ tướng cũng đều bị xử thua một cách cụ thể.

Hòa cờHòa cờ là khi cả hai bên không ai thắng không ai thua

Hòa cờ là trường hợp mà hai bên không thể nào thắng được. Nghĩa là cả hai bên đều không có quân cờ nào để có thể tấn công được đối phương và chiếu vào thế bí. Hay khi tổng số nước cờ đã là 30 mà không có tiến triển gì.

Ngoài ra, hòa cờ cũng được xảy ra khi hai bên không phạm phải luật cấm và không chịu thay đổi nước đi. Hai bên cùng một lúc phạm cùng một điều luật cấm. Hay có thể là  một bên đề nghị hòa và một bên đối phương cần phải đồng ý thì mới được công nhận là hòa.

Trên đó là một vài thông tin về game cờ tướng miễn phí 1 người chơi hy vọng mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Từ đó bạn cũng hiểu được game chơi cờ tướng 1 người là như thế nào? Để hiểu rõ hơn về mọi thông tin liên quan hãy tham khảo những bài viết khác trên website của https://sieukeo.net/.

Đề xuất cho bạn